Chủ đề mớiKhám & Điều trị

Chuyên mục: Ca điều trị thành công phẫu thuật nội soi cắt đại tràng góc lách ở trường hợp người lớn tuổi.

⚡ Ung thư đại tràng góc lách – là một dạng của bệnh lý đại tràng mạn tính, bệnh diễn tiến âm thầm với triệu chứng mơ hồ dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu của viêm đại tràng mãn tính như: bụng đau âm ỉ, tiêu chảy, táo bón kéo dài, đại tiện có máu tươi và chất nhầy, buồn nôn và nôn ói…
🌟 Bệnh lý ung thư đại tràng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể biến chứng dẫn đến ung thư đại tràng xâm lấn và di căn hạch. Để điều trị triệt căn ung thư đại tràng phải kết hợp đa mô thức, phẫu thuật và hóa trị liệu,..
👉 Trường hợp của cụ ông K.S, 72 tuổi, nhập viện cấp cứu vào lúc 11 giờ 35 phút ngày 04/12/2023 với triệu chứng mass vùng hông trái.
👨‍⚕️ Qua khám lâm sàng, cụ ông được chẩn đoán có u đại tràng (góc lách) kèm theo các bệnh nền như: tăng huyết áp, tăng sản tuyến tiền liệt. Từ kết quả thăm khám lâm sàng, kết hợp các kết quả CT scan, xét nghiệm và hội chẩn, người bệnh được các bác sĩ ngoại khoa chỉ định phẫu thuật nội soi cắt đại tràng trái (góc lách) và nạo vét hạch.
👨‍⚕️ Cuộc phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó bởi BS CKI Phù Văn Tuốt – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Bình An. Với kinh nghiệm dày dặn của Bác sĩ và sự phối hợp nhịp nhàng của ekip Gây mê hồi sức. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp
🌟 Bệnh nhân hồi phục nhanh, đáp ứng điều trị và được xuất viện sau 10 ngày nằm viện.
🌟 Ngày 25/12/2023, bệnh nhân đến tái khám sau 2 tuần hậu phẫu với kết quả hồi phục tốt
📌 Theo BS CKI Phù Văn Tuốt “Điều đặc biệt của ca phẫu thuật này là khối U ở vị trí ít gặp, thêm phần người bệnh lớn tuổi, có bệnh nền và phát hiện bệnh trễ, khối u đã diễn tiến to và xâm lấn xung quanh, gây khó khăn trong quá trình điều trị và tiên lượng xấu. Nhưng vui mừng là sau mổ Ông cụ đã phục hồi nhanh chóng, tiến triển tốt hơn mong đợi. Qua trường hợp này, cũng khuyến cáo đến người dân nên lưu ý đến sức khỏe, chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể, và đặc biệt là nên tầm soát nội soi đại tràng nhằm phát hiện sớm bệnh lý u đại tràng, giúp hiệu quả điều trị tốt hơn”
(Hình ảnh được sự đồng ý của người bệnh & thân nhân người bệnh – Bệnh viện Bình An chân thành cảm ơn)
__________________
BỆNH VIỆN BÌNH AN
Sức khỏe cho mọi người – Bình an cho mọi nhà
🏥 Số 80 – 82 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
☎️ Tổng đài: 02973.949.949
Hotline (CSKH): 0946 491490