Chăm sóc khách hàngChủ đề mớiChuyên mục Hỏi - Đáp

Chủ đề: Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bình An

1️⃣ : Dự kiến tuần sau vợ tôi sẽ nhập viện sinh mổ tại Bệnh viện Bình An. Xin hỏi bệnh viện có nhận tạm ứng viện phí bằng chuyển khoản được không hay phải thanh toán bằng tiền mặt? để tôi chuẩn bị tiền mang theo.
👩‍⚕ Trả lời: Chào bạn, hiện tại Bệnh viện Bình An nhận thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bằng 3 hình thức chính là: tiền mặt, thanh toán chuyển khoản qua thẻ hoặc qua app của Ngân hàng.
2️⃣ : Tôi có thể liên hệ đến bộ phận nào để được cung cấp bảng kê dịch vụ khám bệnh để làm thủ tục thanh toán lại Công ty bảo hiểm?
👩‍⚕ Trả lời: Chào bạn, để được hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại quầy thu phí hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc các kênh thông tin chính thức của bệnh viện như:
Email: binhan@bvbinhan.com.vn
OA Zalo: https://zalo.me/486803656479381948 (Bệnh viện Bình An)
3️⃣ : Ngày 05/12/2023 vừa qua tôi có đến Bv Bình An đăng ký khám bệnh và có xuất trình BHYT. Số tiền mà tôi đã đóng cho bệnh viện khoảng # 1 triệu đồng, nhưng thông báo từ VssID của tôi thì chi phí khám là #850.000đ. Nhờ bệnh viện giải thích rõ về khoản chi phí khám bệnh tại bệnh viện Bình An.
👩‍⚕ Trả lời: Chào bạn. Trước tiên Bệnh viện Bình An xin thông tin đến bạn về quy tắc thu các khoản chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện như sau:
Khi người bệnh xuất trình thẻ BHYT hợp lệ, sẽ được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của BHYT, với mức hưởng tùy thuộc vào mã thẻ của người bệnh: là 100%, 95% hoặc 80%.
Phần người bệnh phải cùng chi trả theo quy định của Luật BHYT là 5% hoặc 20%, tùy theo mức hưởng quy định trên thẻ BHYT.
Ngoài ra, người bệnh phải chi trả phần chi phí ngoài phạm vi chi trả của quỹ BHYT, bao gồm: phụ thu chênh lệch dịch vụ (là khoản chênh lệch giá giữa giá BHYT thanh toán và giá viện phí của bệnh viện) và những dịch vụ người bệnh yêu cầu, hoặc dịch vụ ngoài danh mục BHYT thanh toán.
Ví dụ: giá tiền khám bệnh mà bệnh viện đang thu là: 60.000 đồng/lần khám, BHYT thanh toán là 30.500 đồng/lần khám, bạn phải đóng khoản chênh lệch là 29.500 đồng/lần khám.
➡ Do đó, khi bạn nhận được thông báo từ BHXH Việt nam (qua VssID) về chi phí khám chữa bệnh được quỹ bảo hiểm thanh toán sẽ khác với tổng số tiền mà bạn đóng (điểm khác biệt là do phát sinh ở khoản phụ thu phí chênh lệch dịch vụ và khoản đồng chi trả theo quy định của Luật BHYT)
4️⃣ : Tôi đi khám bệnh, có xuất trình BHYT, đã đóng tiền khi vào khám và tiền thực hiện xét nghiệm rồi. Nhưng khi khám xong, kết thúc hồ sơ phải đóng thêm tiền gì vậy ạ?
👩‍⚕ Trả lời: Chào bạn, Bệnh viện Bình An xin thông tin đến bạn về hình thức thu các khoản phí khám ngoại trú tại bệnh viện như sau:
+ Đối với khoản phụ thu chênh lệch dịch vụ: thu ngay trong quá trình khám và phát sinh dịch vụ
+ Đối với khoản đồng chi trả BHYT: thu sau khi kết thúc quá trình khám.
➡ Do đó, khi bạn kết thúc hồ sơ khám, khoản tiền bạn đóng thêm là khoản đồng chi trả BHYT theo quy định của Luật BHYT, trân trọng!
🌟 Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hình thức thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bình An. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết bạn nhé!
__________________
BỆNH VIỆN BÌNH AN
Sức khỏe cho mọi người – Bình an cho mọi nhà
🏥 Số 80 – 82 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
☎️ Hotline: 02973.949.949