Chủ đề mớiDịch vụ tiêu biểuKhám & Điều trị

Triển khai kỹ thuật mới: chụp cộng hưởng từ mạch máu não (MRA) tại Bệnh viện Bình An

🧠 Chụp cộng hưởng từ mạch máu não gọi tắt là MRA (Magnetic Resonance Angiography) là kỹ thuật hình ảnh tiên tiến, khảo sát mạch máu não không xâm lấn, không sử dụng bức xạ (tia X). Phương pháp này sử dụng từ trường và sóng radio tạo ra hình ảnh chi tiết của não và thân não.

🧠 Đây là phương pháp hiện đại không cần sử dụng thuốc tương phản tiêm vào tĩnh mạch, trong khi với kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) hay chụp CT scan mạch não (CTA) lại bắt buộc phải thực hiện việc tiêm thuốc tương phản để hiển thị mạch máu. Điều này có lợi cho bệnh nhân, cũng như dễ dàng hơn cho việc chẩn đoán. Nhiều bệnh nhân chống chỉ định với thuốc tương phản sẽ vẫn áp dụng được kỹ thuật chụp MRA.

🧠 Hình ảnh 3 chiều của mạch máu não cho phép xác định chính xác cấu trúc của mạch máu. Điều này vô cùng ý nghĩa trong chẩn đoán các bệnh lý nghiêm trọng tại não. Đó là phát hiện dấu hiệu cảnh báo đột quỵ, chứng phình động mạch hoặc tắc, hẹp, dị dạng mạch máu ở trong và ngoài sọ não.

🧠 Tại bệnh viện Bình An, hiện nay các kết quả chụp MRI đều được chuyên gia của Medic TPHCM (TTYK Medic Hòa Hảo) đọc trả kết quả, tiến hành hội chẩn từ xa đối với các trường hợp khó chẩn đoán, nên người dân hoàn toàn yên tâm, không cần đi đường xa lên tuyến trên để được chụp kỹ thuật tiên tiến này.

📌 Mọi thắc mắc về dịch vụ chụp MRA sọ não, vui lòng liên hệ khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Bình An, số điện thoại: 0297 3949949 (nhấn phím 105 – 106) để được giải đáp các bạn nhé!
________________________
BỆNH VIỆN BÌNH AN
Sức khỏe cho mọi người – Bình an cho mọi nhà
🏥 Số 80 – 82 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
☎️ Hotline: 02973.949.949
🌐 Website: https://www.bvbinhan.com.vn/