Chủ đề mớiKhám & Điều trị

Chuyên mục: Ca điều trị thành công phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân lồng ruột do u đại tràng phải

💝 Tiếp nối chuỗi bài viết về các ca điều trị thành công điển hình tại Bệnh viện Bình An, hôm nay bệnh viện xin chia sẻ về ca điều trị thành công “Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân lồng ruột do u đại tràng”
📌 Người bệnh là bà O.C sinh năm 1959 (65 tuổi). Bà O.C chia sẻ trước đó 1 tháng, bà thường hay mệt, ăn uống khó tiêu, đau hông phải, được người thân khuyên đi khám nên bà theo xe đưa rước khách hàng của bệnh viện Bình An từ Campuchia sang Việt Nam để thăm khám.
📍 Đến bệnh viện Bình An bà được bác sĩ khám, kiểm tra tầm soát bệnh. Từ các kết quả siêu âm, chụp cắt lớp vi tính & nội soi đại tràng, chẩn đoán bà bị lồng ruột đại tràng phải nghi do U, kèm theo là bệnh lý viêm gan virut C mạn tính, thiếu máu cơ tim, rối loạn điện giải,…
📍 Bác sĩ đã hội chẩn và tư vấn Bà nên sắp xếp việc gia đình, sang bệnh viện Bình An phẫu thuật chữa trị. Bốn ngày sau, bà tiếp tục theo xe đưa rước khách hàng Campuchia, cùng gia đình sang bệnh viện Bình An thực hiện phẫu thuật.
📍 Bà và gia đình đã được ekip bác sĩ khoa Ngoại tư vấn rõ về phương pháp phẫu thuật, một số dặn dò trước và sau khi phẫu thuật. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp với sự phối hợp nhịp nhàng của bác sĩ phẫu thuật viên chính Phù Văn Tuốt và ekip bác sĩ Gây mê hồi sức cùng các kỹ thuật viên.
⚜ Sau 15 ngày điều trị chăm sóc sau mổ tại khoa Ngoại, người bệnh đã được xuất viện.
👉 Bác sĩ CKI Phù Văn Tuốt chia sẻ: “Khối u đại tràng ác tính hay còn gọi là ung thư đại tràng. Ở giai đoạn đầu, khối u tiến triển thầm lặng, không biểu hiện hoặc biểu hiện không rõ ràng về mặt lâm sàng. Người bệnh thường đến thăm khám khi có các biểu hiện của biến chứng như: tắc ruột, lồng ruột, chảy máu,… đã là giai đoạn khá muộn. Do đó, người bệnh khi gặp phải các biểu hiện như rối loạn đại tiện, đau bụng thường xuyên, đầy bụng khó tiêu thì cần đến cơ sở y tế để khám sàng lọc phát hiện sớm, từ đó có hướng điều trị kịp thời”
“Hiện tại, Bệnh viện Bình An áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi cho rất nhiều trường hợp bệnh lý cần phẫu thuật. Với những ưu điểm to lớn của phẫu thuật nội soi mang lại như: ít xâm lấn, sức khỏe người bệnh sau mổ được hồi phục nhanh, thời gian lưu viện ngắn,…”
✨ Đối với một số phẫu thuật phức tạp, cần hợp tác bác sĩ đầu ngành tuyến tỉnh hoặc chuyên gia đến từ TP HCM, TP Cần thơ,…, bệnh viện Bình An vẫn tiến hành mời chuyên gia, bác sĩ đầu ngành để hội chẩn và điều trị cho khách hàng.
—————————————————————————-
BỆNH VIỆN BÌNH AN
Sức khỏe cho mọi người – Bình an cho mọi nhà
Số 80 – 82 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973.949.949
Hotline (CSKH): 0969 491490