DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

Hợp tác tổ chức Catalyst

Email In PDF.

2Từ ngày 19 – 23/03/2012, bệnh viện Bình An đã tham gia cùng đoàn khám chữa bệnh từ thiện của Tổ chức thiện nguyện - Catalyst Foundation.

Một vài thông tin sơ lược về tổ chức Catalyst:

Tổ chức Catalyst Foundation ra đời năm 1999 là kết quả của những mong ước, khao khát được giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Chức năng chính của Catalyst là tổ chức, thực hiện các chương trình văn hóa, nhân đạo; cung cấp các phương tiện tạo điều kiện để người dân tự cải thiện cuộc sống, nâng cao nhận thức của người dân tại những địa bàn đang gặp nguy cơ trong vấn nạn buôn bán trẻ em.

Bà Caroline Nguyễn Ticarro-Parker hiện là giám đốc điều hành và đồng sáng lập tổ chức Catalyst Foundation. Năm 1998 Caroline Nguyen Ticarro-Parker cùng chồng là Scott Parker du lịch đến Việt Nam để nhận nuôi 2 bé gái song sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện. Đó là lần đầu tiên Caroline trở lại quê hương kể từ lúc rời Việt Nam khi còn rất nhỏ, họ nhìn thấy những đứa trẻ vừa bán bưu thiếp, bán sách vừa xin tiền trên đường phố. Và khi trở về Mỹ, họ không thể quên được hình ảnh của các em bé này.

Với mục tiêu đặt ra là tập trung cải thiện cuộc sống của trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và vô gia cư tại Việt Nam, Catalyst Foundation đã tổ chức và thực hiện nhiều chương trình nhân đạo tại các tỉnh thành như Bình Thuận (1999-2002), Vĩnh Long (1999-2002), Sài Gòn (2003-2004; 2007-2009), Đồng Tháp (2005-nay), Kiên Giang (2006-nay).

Từ năm 2008 đến 15/7/2010, dự án Làng Cầu Vồng do tổ chức Catalyst tài trợ, với sự hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và tổ chức Habitat đã xây dựng và bàn giao 34 căn nhà mới cho cư dân thuộc khu vực bãi rác của phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá).

1

Ngoài ra, tổ chức cũng đã tài trợ xây dựng trường Vĩnh Quang với kinh phí gần 300 triệu đồng, góp phần xoá mù chữ cho trên 100 học sinh con em các gia đình mưu sinh ở bãi rác, những trẻ em bị lạm dụng tình dục; đồng thời năm 2007 một thư viện qui mô với hai phòng đọc sách đã ra đời cùng trên 400 đầu sách và một sân chơi rộng 2.000m2 cho trẻ em tại khu bãi rác tỉnh Kiên Giang. Đến nay, tổ chức Catalyst vẫn tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của trường.

 Chương trình hợp tác của bệnh viện Bình An và tổ chức Catalyst

Ngày 15/3/2012, bệnh viện Bình An nhận được đề nghị từ tổ chức Catalyst về việc hỗ trợ khám bệnh từ thiện từ ngày 19 – 23/03/2012 cho người dân phường Vĩnh Quang, trong khuôn khổ “Hành trình nhân đạo”. Đây là một trong các hoạt động của Catalyst, được tổ chức mỗi hai năm một lần, là dịp các thiện nguyện viên người nước ngoài đến và kết hợp với nguồn lực địa phương xây nhà cho người nghèo tại bãi rác, khám và điều trị, phát quà cho trẻ em, người dân tại trường Vĩnh Quang.

3

Trong tuần qua, đoàn nhân viên y tế của bệnh viện Bình An gồm các bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng đã cùng đoàn bác sĩ tổ chức Catalyst tham gia khám và phát thuốc cho trẻ em, người dân phường Vĩnh Quang. Ước tính có khoảng 450 lượt trẻ em và người dân đã được khám và phát thuốc miễn phí.

Đây là một hoạt động nằm trong mong muốn ngày càng đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng của bệnh viện Bình An và cũng là dịp để bệnh viện có cơ hội tham gia các chương trình hợp tác quốc tế.

4

5Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
You are here: Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung Hợp tác tổ chức Catalyst